วันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

เทคโนโลยีการกัดกร่อน ระดับ 1 (Corrosion Technology Level 1)

เชิญทุกท่านสมัครเข้าร่วมการอบรมทางวิชาการเรื่อง เทคโนโลยีการกัดกร่อน ระดับ 1 (Corrosion Technology Level 1) ซึ่งจัดโดยศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับ สมาคมการกัดกร่อนโลหะและวัสดุไทย
วันที่ 24 - 25 กุมภาพันธ์ 2554
สถานที่ ห้อง M120 อาคารเอ็มเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

หัวข้อการบรรยาย
1. เทคโนโลยีการกัดกร่อนขั้นพื้นฐาน
2. รูปแบบการกัดกร่อน กลไกการกัดกร่อนและวัสดุต้านทานการกัดกร่อน
3. วิธีทดสอบการกัดกร่อน
4. กรณีศึกษาการกัดกร่อนของชิ้นส่วนทางวิศวกรรมในภาคอุตสาหกรรม
5. การป้องกันการกัดกร่อนขั้นพื้นฐาน

กำหนดการ

24 กุมภาพันธ์ 2554

08.30 – 09.00 ลงทะเบียน
09.00 – 10.30 การบรรยาย “เทคโนโลยีการกัดกร่อนขั้นพื้นฐาน”
โดย ดร.เอกรัตน์ ไวยนิตย์

10.30 – 10.45 พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 การบรรยาย “รูปแบบการกัดกร่อน และกลไกการกัดกร่อน”
โดย คุณโฆษิต วงค์ปิ่นแก้ว

12.00 – 13.00 พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 การบรรยาย “เทคนิคการวิเคราะห์พฤติกรรมการกัดกร่อน”
โดย ดร.วนิดา พงศ์ศักดิ์สวัสดิ์

14.30 – 14.45 พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.15 การบรรยาย “การวิเคราะห์ความเสียหายของชิ้นส่วนเนื่องจากการกัดกร่อน”
โดย คุณสยาม แก้วคำไสย์

16.15 – 16.30 ถาม – ตอบ

25 กุมภาพันธ์ 2554

09.00 - 10.30 การบรรยาย "กรณีศึกษา: การกัดกร่อนโดยปัจจัยสิ่งแวดล้อม"
โดย คุณสยาม แก้วคำไสย์

10.30 – 10.45 พักรับประทานอาหารว่าง

10.45 – 12.00 การบรรยาย “กรณีศึกษา: การกัดกร่อนโดยปัจจัยด้านโลหะวิทยา”
โดย คุณโฆษิต วงค์ปิ่นแก้ว

12.00 – 13.00 พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 14.30 การบรรยาย “การเลือกใช้วัสดุสำหรับสิ่งแวดล้อมกัดกร่อน”
โดย ดร.เอกรัตน์ ไวยนิตย์

14.30 – 14.45 พักรับประทานอาหารว่าง

14.45 – 16.15 การบรรยาย “การป้องกันการกัดกร่อนขั้นพื้นฐาน”
โดย ดร.วนิดา พงศ์ศักดิ์สวัสดิ์

16.15 – 16.30 ถาม – ตอบ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www2.mtec.or.th/eventnstda/Template/index.aspx?EventID=S11004&ContentID=539

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การล้างผิวเหล็กกล้าไร้สนิมด้วยกรด (Pickling) และการสร้างฟิล์ม (Passivation)

Image credit: https://www.safefoodfactory.com/en/editorials/54-pickling-and-passivating-stainless-steel/ เหล็กกล้าไร้สนิมสามารถเกิดการกัดกร่...